Cập nhật mới các quy định về chất lỏng mang lên máy bay Bamboo Airways, Bạn biết chưa?

0

Cập nhật mới các quy định về chất lỏng mang lên máy bay Bamboo Airways, Bạn biết chưa?
Có phải Bạn đã từng bay trải nghiệm trên các chuyến bay của Bamboo Airways? Nếu sắp tới là chuyến bay đầu tiên của bạn cùng hãng hàng không mới này, đừng quên tham khảo các quy định mang chất lỏng lên máy bay để có sự chuẩn bị tốt nhất bạn nhé.

vé máy bay bamboo

Bạn đã biết các quy định về chất lỏng mang lên máy bay Bamboo Airways?

1. Bamboo Airways quy định thế nào về chất lỏng mang lên máy bay?
Trên các chuyến bay nội địa các loại chất lỏng như nước uống, sữa rửa mặt cùng các loại chất lỏng không nằm trong danh mục bị cấm do đó hành khách được phép mang theo không giới hạn.

Tuy nhiên, khi hành khách bay quốc tế thì số lượng chất lỏng được mang lên máy bay có bị hạn chế một ít. Cụ thể, mời bạn tham khảo các thông tin nêu dưới đây.

– Hành khách được phép mang theo nước uống và các loại chất lỏng không nằm trong danh mục bị cấm bao gồm: các loại mỹ phẩm (kem dưỡng da, keo xịt tóc, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước hoa…) và không giới hạn số lượng.

– Hành khách được phép mang theo các loại thuốc chữa bệnh như thuốc xịt mũi, siro, dầu xoa bóp… nhưng cần có đơn thuốc đi kèm. Trong đơn thuốc phải ghi rõ thông tin (họ tên, địa chỉ…) của bác sĩ hoặc người kê đơn, cũng như thông tin về họ tên, địa chỉ của người sử dụng thuốc và thông tin này phải trùng với họ tên trên vé máy bay của hành khách.

– Hành khách được phép mang theo sữa và thức ăn dành cho trẻ sơ sinh, nhưng phải có trẻ sơ sinh đi cùng.

– Hành khách cần hạn chế mang lên máy bay các thực phẩm là chất lỏng có mùi như nước mắm, nước tương, xì dầu, nước canh, súp, dầu ăn, mắm tôm… Nếu mang theo, hành khách cần được sự đồng ý của nhân viên an ninh và cần tuân thủ quy cách đóng gói, đảm bảo không bị tràn, đổ hay bay mùi khó chịu.

– Đối với các chất lỏng dễ gây cháy, nổ, độc hại như axit, sơn, xăng dầu…, hành khách tuyệt đối không được phép mang lên máy bay.

2. Quy định về hành lý xách tay – ký gửi của Bamboo Airways

2.1. Quy định về hành lý xách tay

Các quy định về hành lý xách tay của Bamboo Airways được phân biệt rõ đối với các hạng ghế. Cụ thể:

– Đối với hạng ghế Phổ thông: Hành khách được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 07 kg và kích thước tối đa là 56 x 36 x 23 cm.

– Đối với hạng ghế Thương gia: Hành khách được phép mang theo 02 kiện hành lý xách tay, mỗi kiện có trọng lượng không vượt quá 07 kg và kích thước tối đa là 56 x 36 x23 cm.

Lưu ý:

– Hành lý xách tay chính là những vật dụng cá nhân như túi xách, máy tính xách tay, túi thức ăn, đồ dùng trẻ em… có kích thước nhỏ nhắn.

– Hành khách mang số hành lý xách tay vượt quá quy định của hành lý miễn thuế thì sẽ phải tính phí theo quy định của hãng. Hành khách có thể mua thêm hành lý ở các mức: 5 kg, 10 kg, 15 kg, 20 kg, 25 kg, 30 kg, 35 kg, 40 kg.

– Mỗi cân hành lý vượt quá quy định sẽ được tính 40.000 đồng/ kg. Hành lý mua thêm sẽ không phải là hành lý xách tay mà là hành lý ký gửi. Mức phí này được gọi là phí quá cước mà hành lý phải đóng tại sân bay.

– Trẻ em dưới 02 tuổi sẽ không được hưởng các tiêu chuẩn của hành lý xách tay.

Qui định hành lý xách tay

2.2. Hành lý ký gửi

Tương tự như các quy định về hành lý xách tay, các quy định về hành lý ký gửi cũng được phân biệt rõ đối với từng hạng ghế. Cụ thể:

– Đối với hạng ghế Phổ thông: Hành khách được phép mang theo 20 kg hành lý ký gửi miễn cước với tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) không quá 203 cm.

– Đối với hạng ghế Thương gia: Hành khách được phép mang theo 30 kg hành lý ký gửi miễn cước với tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) không quá 203 cm.

Lưu ý:

– Hành lý ký gửi là hành lý phải được check-in và ký gửi ngay tại sân bay, không được mang lên khoang hành khách như hành lý xách tay.

– Với mỗi kg hành lý tăng lên sẽ được tính phí theo quy định của hãng là 40.000 đồng/ kg.

– Hành lý ký gửi chỉ có giá trị với vé và chuyến bay mà bạn đã mua trước đó.

Hành khách mang theo một số hành lý đặc biệt như nôi trẻ em, xe lăn, tác phẩm điêu khắc, ván trượt tuyết, xe đạp, dụng câu cá… thì sẽ được tính thêm vào trọng lượng của hành lý ký gửi. Trong trường hợp này, hành khách sẽ phải trả phí cho từng kiện hàng ở mỗi chuyến bay. Mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 02 kiện hành lý quá cỡ. Ngoài ra, những thiết bị hỗ trợ đi lại, thiết bị y tế, đồ dùng trẻ em sẽ không bị tính phí.

quy định hành lý ký gửi của bamboo

Quy định về hành lý ký gửi của Bamboo Airways

Trên đây là một số lưu ý quan trọng về quy định mang chất lỏng lên máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways.

A thế nên bạn vui lòng liên hệ SUBRITRAVEL- Alo có vé ngay! khi book vé BAY qua hotline 0946617267 để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.